ตามติดทุกขั้นตอนการผลิต ‘สร้อยคอขนนก’ ผลงานโอตกูตูร์ระดับไฮจิวเวลรี่จาก CHOPARD
ตามติดทุกขั้นตอนการผลิต ‘สร้อยคอขนนก’ ผลงานโอตกูตูร์ระดับไฮจิวเวลรี่จาก CHOPARD

GIT LIbrary Admin

 11 May 2018   919

แรงบันดาลใจจากชุดคอสตูม กลายมาจากสร้อยคอไฮจิวเวลรี่ประดับขนนกหลากชนิดไม่เหมือนใคร เปรียบได้กับผลงานโอตกูตูร์

เรื่อง: พิมพิไล บุญจอง

จินตนาการทำให้เราก้าวข้ามกรอบเดิมๆ ใครที่คิดว่าไฮจิวเวลรี่ต้องสร้างสรรค์ด้วยอัญมณีตามขนบเท่านั้น เราอยากให้คุณลองได้ชมคอลเลกชั่น Red Carpet ที่โชพาร์ด (Chopard) สร้างสรรค์ขึ้นในปี 2018 นี้ แล้วคุณจะรู้ว่าในโลกของไฮจิวเวลรี่อันเก่าแก่และเต็มไปด้วยกฎเกณฑ์นั้นเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์เป็นที่สุด

หนึ่งในผลงานเด่นนั้นคือ Feather Necklace สร้อยคอตกแต่งขนนก โดยนำแรงบันดาลใจมาจากชุดคอสตูมและงานฝีมือของผู้คนที่อยู่บนที่ราบสูงมองโกเลีย นี่เป็นผลงานที่เกิดจากการร่วมงานกันระหว่างทีมออกแบบของโชพาร์ด นำโดยคาโรลีน ชอยเฟเล (Caroline Scheufele) ประธานร่วมและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ประจำแบรนด์  เหล่าช่างผู้สร้างสรรค์ไฮจิวเวลรี่ของโชพาร์ดซึ่งมีอยู่ประมาณ 45 คน และเนลลี่ โซนิเยร์ (Nelly Saunier) ศิลปินที่เชี่ยวชาญการสร้างสรรค์งานด้วยขนนกมากกว่า 30 ปี

นี่คือผลงานศิลปะจริงๆ ตัวเรือนของสร้อยผลิตจากเยลโลว์โกลด์และไทเทเนียม ตรงกลางสร้อยนั้นโดดเด่นด้วยจี้คาเมโอทองแกะสลัก ประดับด้วยอะพาไทต์​ โกเมนสีม่วง แจสเปอร์สีแดง เยลโลว์แซฟไฟร์  และตกแต่งด้วยขนไก่รูสเตอร์ ขนนกกระสา  ขนนกกระจอกเทศ และขนไก่ฟ้า ดูบางเบา พลิ้วไหว และให้มิติที่ดูลึกลับน่าค้นหา

โซนิเยร์กล่าวว่า “นกเป็นสัตว์ที่เกิดมาพร้อมกับความสง่างามค่ะ รูปลักษณ์ของมันไม่เคยทำให้ผิดหวัง และมันก็เป็นอิสระที่จะแสดงออกถึงความงามของมันซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันเองก็ตั้งใจสื่อออกมา และขนนกยังสะท้อนถึงความรู้สึกได้ด้วย”

 

SHARE ON :
- READ MORE -