ถอดรหัสเทรนด์ "อัญมณีและเครื่องประดับโลกแห่งปี 2021" กับหนังสือ THE JEWELLERY TRENDBOOK 2021+
ถอดรหัสเทรนด์ "อัญมณีและเครื่องประดับโลกแห่งปี 2021" กับหนังสือ THE JEWELLERY TRENDBOOK 2021+

GIT LIbrary Admin

 04 Dec 2019   1888

 

THE JEWELLERY TRENDBOOK 2021+

THE DEFINITIVE GUIDE TO TRENDS IN THE JEWELRY MARKET

หนังสือ JEWELLERY TRENBOOK 2021+ ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกันยายน 2019 ที่ผ่านมาในงาน Vicenzaoro 2019 หนังสือเล่มนี้เกิดขึ้นได้จากการรวมตัวกันของเหล่าผู้มีอิทธิพลชั้นแนวหน้าในแวดวงอุตสาหกรรมอัญมณีแลเครื่องประดับ นักออกแบบ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทรนด์แฟชั่น และนักข่าว นำทีมโดย Paola De Luca ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Trendvision Jewellery + Forecasting นักสังเกตการณ์อิสระคนแรกของ Vicenzaoro ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์และพยากรณ์แนวโน้มของอุตสาหกรรมอัญมณีโลก​ เพื่อหารือเกี่ยวกับปัจจัยต่างๆ​ แนวโน้มของปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรม​และสังคม​ในยุคของปัจจุบันและอนาคต รวมถึงทิศทางของสไตล์ที่จะเป็นแนวทางในการออกแบบผลิตอัญมณีและเครื่องประดับในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าที่กำลังจะมาถึง

หนังสือเล่มนี้เป็นเอ็ดดิชั่น 18 แล้ว ที่ยังคงใช้เป็นหนังสืออ้างอิงให้กับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของโลก แบ่งออกเป็นเรื่องของอัญมณี นาฬิกา และเพชร ซึ่งใช้อธิบายถึงวิวัฒนาการของการบริโภคสินค้าฟุ่มเฟือยในตลาดโลก​ และใช้เป็นคู่มือในการติดตามปรากฏการณ์ใหม่ๆ​ ที่เกิดขึ้นในโลกอันเป็นเงื่อนไขการวิวัฒนาการของสังคมที่สะท้อนพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภค

ถอดรหัสเทรนด์อัญมณีและเครื่องประดับโลกแห่งปี 2021 หนังสือเล่มเดียวที่จะพาคุณไปเจาะเทรนด์ผู้บริโภคเครื่องประดับในอีกสองปีข้างหน้า หนังสือที่ควรอ่านถ้ายังไม่อยากตกเทรนด์ อัพเดทความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับล่วงหน้า เพื่อใช้กำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดของคุณ วิเคราะห์ปรากฏการณ์การเปลี่ยนแปลงทางประวัติศาสตร์และสังคมที่เกิดขึ้นในโลก รวมถึงปัจจัยสำคัญต่างๆ ที่มีอิทธิพลต่อแนวโน้มการพยากรณ์การค้าในอุตสาหกรรมเครื่องประดับเพื่อนำธุรกิจของคุณไปสู่อนาคตของตลาดโลก ค้นพบแนวโน้มที่สำคัญของฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงในปี 2021 เร่งพัฒนาธุรกิจของคุณให้พร้อมรับการแข่งขันและอยู่เหนือคู่แข่งเสมอ 

...แล้วคุณจะก้าวสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับได้อย่างไร? พบคำตอบได้ใน

"THE JEWELLERY TRENBOOK 2021+"


ปรากฏการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น

วัฒนธรรมสไตล์แคมป์ ผู้มีอิทธิพลในโลกดิจิทัล ศิลปะและการออกแบบ และงานหัตถศิลป์ขั้นสูง ล้วนเป็นเนื้อหาสำคัญที่เน้นให้เห็นถึงข้อมูลเชิงลึกของปรากฏการณ์ใหม่ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นในโลกในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า 

เมื่อเรากำลังก้าวสู่จุดเริ่มต้นของ​ “วัฒนธรรมดิจิทัล” หนังสือเล่มนี้เป็นเสมือนขุมพลังแหล่งความรู้ทั้งยังเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดสำหรับการค้าอัญมณีในตลาดโลก และเป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมาก ที่หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณและธุรกิจของคุณจะก้าวล้ำคู่แข่งไปอีกขั้น ทำให้คุณมีความเข้าใจวัฒนธรรมผู้บริโภคในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับอย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น THE JEWELLERY TRENBOOK 2021+ นำเสนอทิศทางและแนวโน้มของการออกแบบเครื่องประดับและอัญมณี นาฬิกา และเครื่องประดับงานแต่งงาน ในส่วนพาโนรามานี้เราค้นพบแนวโน้มและตัวชี้วัดของความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเครื่องประดับให้สอดรับกับฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง

JEWELLERY DIRECTIONS 

ทิศทางของอัญมณีและเครื่องประดับ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา​ “เครื่องประดับ” ได้ทำหน้าที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผู้ที่สวมใส่ และเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงอารมณ์​ ความเป็นตัวตน​อันทรงพลังที่สุด​ แทนที่จะเป็นแค่สิ่งมาเสริมเพื่อจับคู่กับเสื้อผ้าเพียงเท่านั้น แต่ใช้เป็นสิ่งที่ให้คุณมีอิสระในการสร้างสรรค์จินตนาการ และแรงบันดาลใจที่หลากหลายทำให้เกิดความปรารถนาที่จะผลักดันตัวตนได้อย่างไร้ขอบเขต


 Photo: https://www.trendvisionforecasting.com/

WATCHES DIRECTIONS

ทิศทางนาฬิกา แนวคิดในการออกแบบนาฬิกาในรุ่นใหม่ๆ ในตลาดต่อจากนี้ไปจะเน้นให้นาฬิกาเป็นมากกว่าแค่นาฬิกาแต่จะต้องมีฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย ที่มาพร้อมกับความสวยงามที่โดดเด่น คำนึงถึงความสมดุลระหว่างดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งาน​และแสดงถึงสุนทรียภาพการออกแบบที่โดดเด่น​ ให้ความรู้สึกคุ้นเคยที่จะกระตุ้นผู้ซื้อสามารถตรวจสอบอย่างใกล้ชิด


 Photo: https://www.trendvisionforecasting.com/

BRIDAL DIRECTIONS

ทิศทางเครื่องประดับงานแต่งงาน ธีมเครื่องประดับสำหรับเจ้าสาวสะท้อนถึงแนวโน้มของความต้องการเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจนัก เนื่องจากเจ้าสาวส่วนใหญ่ต้องการเครื่องประดับที่ดี สวยที่สุด เพื่อเป็นเครื่องหมายแทนความรู้สึก สำหรับสวมใส่ในวันสำคัญของพวกเธอ ดังนั้น “เครื่องประดับ” จึงเป็นสิ่งสำคัญ และการเลือกเครื่องประดับเน้นไปที่การออกแบบให้ดูหรูหรา อลังการ เพื่อมอบคนรักและแสดงถึงการเป็นเจ้าของ

 Photo: https://www.trendvisionforecasting.com/

 

การคาดการณ์แนวโน้มเทรนด์โลก เครื่องมือสำคัญในการทำธุรกิจที่ทำให้เราได้รู้ถึงแนวโน้มของสถานการณ์ในแวดวงอัญมณีและเครื่องประดับที่จะเกิดขึ้นและทำให้เรากลายเป็นผู้มีอิทธิพลในอุตสาหกรรมนี้ ด้วยการคาดการณ์ที่ไม่เหมือนใครของหนังสือเล่มนี้ ทำให้เราสามารถถอดรหัสอนาคตของเทรนด์อุตสาหกรรมอัญมณีโลกและทำนายแนวโน้มที่มีอิทธิพลในอีกสองปีข้างหน้าได้​ คุณจะได้รู้ถึงข้อมูลเชิงลึกเพื่อให้มองเห็นวิถีชีวิต​ พฤติกรรมของผู้บริโภคในอนาคตได้ดียิ่งขึ้น โดยในปี 2021 คุณจะดื่มด่ำไปกับการเดินทางที่น่าสนใจของ 4 Macrotrend ดังต่อนี้ Artivism, Ancient Wisdom, The Tale of Tales, Digital Dharma

 

Artivism: เหล่าศิลปินทั้งหลายจะเชื่อมโยงแนวคิดของศิลปะแขนงต่างๆ ในหลากหลายรูปแบบเข้ากับการเคลื่อนไหว​ เป็นความพยายามที่จะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงทางสังคม มุมมองการใช้ชีวิต และวิธีการใหม่ในการมองโลกด้วยศิลปะ​ ทำให้ผู้บริโภคกลุ่มนี้หลงใหลการสร้างสรรค์ชีวิตในแบบที่ต่างออกไป พวกเขาตระหนักดีว่าศิลปินเหล่านี้มีอิทธิพลต่ออารมณ์และความคิดที่ยากจะอธิบายได้ 

 
 
Ancient Wisdom: บรรดาผู้ที่รวบรวมเรื่องราวเทพยายสมัยใหม่ทั้งหลายมองหาความน่าเชื่อถือในงานหัตถศิลป์และประวัติศาสตร์ เพื่อรวบรวมข้อมูลและบอกเล่าเรื่องราวสำคัญต่างๆ แม้แต่ในยุคดิจิทัลผู้บริโภคกลุ่มนี้ก็ยังความนิยมที่จะใช้ชีวิตและเสาะแสวงหาในวิถีแบบเดิมๆ​ แสดงให้เห็นถึงความปรารถนาที่จะแยกตัวออกไป เพื่อรวมเรื่องราวความเร้นลับในโลกที่ย่องย่องความเป็นวิทยาศาสตร์และไม่ปล่อยให้มีที่ว่างสำหรับความไม่แน่นอน

The Tale of Tales: ผู้บริโภคกลุ่มนี้ยอมแพ้ต่อการเป็นตัวแทนของจักรวาลที่ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมือนเป็นไปได้และที่ซึ่งธรรมชาติได้รับการเคารพอย่างที่แท้จริง ด้วยการปล่อยให้ตัวเองตกอยู่ในภวังค์โดยปราศจากความรู้สึกผิดใดๆ เข้าไปสู่จักรวาลแห่งจินตนาการที่ทำให้พวกเขาเชื่องช้าลง

 Photo: https://www.trendvisionforecasting.com/

Digital Dharma: การเชื่อมโยงกับอดีตเพื่อทำความเข้าใจกับปัจจุบัน และเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต ผู้บริโภคกลุ่มนี้รักษาเสน่ห์ความงามด้านจิตวิญญาณของจักรวาลผสมผสานพิธีกรรมและธรรมเนียมโบราณให้กลมกลืนไปกับอุปนิสัย ขับเคลื่อนด้วยพลังแห่งจินตนาการของมนุษย์ การเรียนรู้ถึงกลไกของเครื่องมือใหม่ๆ เพื่อใช้ถ่ายทอดประสบการณ์ให้แผ่ขยายไปทั่วทุกมุมโลก และทำให้อยู่ในรูปแบบที่ง่ายต่อการเข้าถึงและมีส่วนร่วมกับตัวสินค้า

Photo: https://www.trendvisionforecasting.com/

หนังสือแนะนำสำหรับ JEWELRY TRENDBOOK

THE JEWELLERY TRENDBOOK 2021+
Author: Paola De Luca, creative director & founder
LC Call No. : NK 7310.5 .A54 2021 v.18
Collection: Jewelry Design
ถอดรหัสเทรนด์อัญมณีและเครื่องประดับโลกแห่งปี 2021 หนังสือเล่มเดียวที่จะพาคุณไปเจาะเทรนด์ผู้บริโภคเครื่องประดับในอีกสองปีข้างหน้า หนังสือที่ควรอ่านถ้ายังไม่อยากตกเทรนด์ อัพเดทความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับล่วงหน้า เพื่อใช้กำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดของคุณ วิเคราะห์ปรากฏการณ์การเปลี่ยนแปลงทางประวัติศาสตร์และสังคมที่เกิดขึ้นในโลก รวมถึงปัจจัยต่างๆ ที่มีอิทธิพลต่อแนวโน้มการพยากรณ์การค้าในอุตสาหกรรมเครื่องประดับเพื่อนำธุรกิจของคุณไปสู่อนาคตของตลาดโลกค้นพบแนวโน้มที่สำคัญของฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงในปี 2021 เร่งพัฒนาธุรกิจของคุณให้พร้อมรับการแข่งขันและอยู่เหนือคู่แข่งเสมอ  แล้วคุณจะก้าวสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับได้อย่างไร? THE JEWELLERY TRENDBOOK 2021+ มีคำตอบให้คุณ
 

หนังสือ JEWELRY TRENDBOOK เล่มอื่นๆ ที่น่าสนใจ

และมีหนังสือเล่มอื่นๆ เกี่ยวกับ  JEWELRY TRENDBOOK อีกมากมายซึ่งสามารถหาอ่านได้ที่ชั้นหนังสือ JEWELRY DESIGN COLLECTION ภายในห้องสมุดอัญมณีและเครื่องประดับ หรือสืบค้นได้ที่ https://opac.git.or.th/Search_Basic.aspx หรือ https://elibrary.git.or.th

พิกัด: ห้องสมุดอัญมณีและเครื่องประดับ ชั้น1 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ถนนสีลม

SHARE ON :