ส่องไอเดียเครื่องประดับสำหรับมอบเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ในปี 2020
ส่องไอเดียเครื่องประดับสำหรับมอบเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ในปี 2020

GIT LIbrary Admin

 04 Feb 2020   1159

VALENTINE’S DAY JEWELRY GIFT IDEAS 2020

ส่องไอเดียเครื่องประดับสำหรับมอบเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์

วันวาเลนไทน์นี้ให้อะไรดี? หากคุณกำลังมองหาของขวัญสุดโรแมนติกให้คู่รักของคุณในวันวาเลนไทน์ลองพิจารณา “เครื่องประดับ” เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ไม่ว่าเธอจะเป็นสาวห้าวหรือสาวหวานคุณก็สามารถใส่ไอเดียในการเลือกเครื่องประดับที่เหมาะกับสไตล์ของเธอได้เช่นกัน

มีคำกล่าวที่ว่า “เพชรคือเพื่อนที่ดีที่สุดของผู้หญิง” แต่จริงๆ แล้วผู้หญิงไม่ได้ต้องการเพชรเสมอไป อาจจะเป็นเครื่องประดับแบบอื่น  เช่น ไข่มุก พลอยเนื้ออ่อน เครื่องประดับเงินหรือทองคำ นาฬิกา เข็มกลัด หรืออัญมณีชนิดอื่นๆ ที่ผู้หญิงอยากจะได้เป็นของขวัญในวันวาเลนไทน์นี้ ท้ายที่สุดแล้วก็ไม่มีหลักเกณฑ์หรือเคล็ดลับอะไรที่ตายตัวเมื่อพูดถึงการที่จะทำให้ใครบางคนรู้สึกพิเศษที่สุดในวันวาเลนไทน์

“เครื่องประดับ” เป็นไอเทมสุดฮิตที่มักจะเลือกใช้เป็นของขวัญให้กับคนพิเศษในวันวาเลนไทน์ ทั้งยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของทั้งผู้ให้และผู้รับได้เป็นอย่างดี มีดีไซน์และรูปแบบที่หลากหลายให้เลือกโดยไม่ต้องเป็นเพชรเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงลิบลิ่วแต่มีคุณค่าต่อใจอย่างมหาศาลสำหรับใครหลายๆ​ คน การเลือกเครื่องประดับเพื่อเป็นของขวัญในวันวาเลนไทน์นั้น​ก็สามารถเลือกซื้อโดยยึดตามธีมวาเลนไทน์ อย่างเช่น​ เครื่องประดับที่มีดีไซน์เป็นรูปหัวใจ ดอกกุหลาบ หรือเครื่องประดับที่มีอัญมณีสีชมพูหรือสีแดง เป็นต้น 

แต่ก่อนที่วันแห่งความรักจะมาถึงเรามีไอเดียในการเลือกเครื่องประดับเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษของคุณ รับรองว่าถูกใจทั้งผู้ให้ ประทับใจทั้งผู้รับ และคุณจะสนุกกับการเลือกของขวัญในวันแห่งความรักนี้อย่างแน่นอน

ไม่ซ้ำใครและทำด้วยใจ

ของขวัญในแบบของคุณเองที่ไม่เหมือนใครเอาไว้มอบให้กับคนพิเศษในวันวาเลนไทน์นี้ ด้วยเครื่องประดับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีความหมายที่ลึกซึ้ง​ ลองมองหากำไลแฮนด์เมคผลิตตามสั่ง​ อาจจะเป็นกำไลทองคำและกำไลเงินชุบทอง 18k ไม่เพียงแต่คุณสามารถปรับแต่งส่วนนอกของกำไลได้โดยการสลักชื่อของคุณและคนรัก วันที่เลขโรมัน ชื่อย่อ หรือคำอื่นๆ ที่ชื่นชอบ คุณยังสามารถตกแต่งขอบด้านในของกำไลด้วยการสลักข้อความที่พิเศษเฉพาะคุณได้อีกด้วย หรือจะลองประดิษฐ์เครื่องประดับของคุณเอง เป็นเครื่องประดับทำด้วยมือ ที่คุณสามารถดีไซน์ได้เอง เรียบง่ายหรือหรูหรา ต่างหูคริสตัล กำไลปะการัง และแหวนไททาเนียมที่ทำด้วยมือ หรือจะเรียงร้อยลูกปัดเป็นสร้อยคอหรือกำไลข้อมือก็เก๋ไปอีกแบบ เฉพาะคนพิเศษสุดและมีชิ้นเดียวในโลก

Signature Bangle, Florence London (Photo: http://www.florence-london.com) 

สร้อยข้อมือชาร์ม

เสน่ห์ของสร้อยข้อมือชาร์มนั้น เป็นเครื่องประดับวันวาเลนไทน์ที่น่ารักและมีเสน่ห์อย่างยิ่ง ดีไซน์รูปหัวใจเหมาะสำหรับผู้ที่มีความโรแมนติกโดยเฉพาะ คุณสามารถหาสร้อยข้อมือชาร์มที่ประดับด้วยคริสตัล หรือมีการเพิ่มสีสันด้วยการลงยาด้วยสีชมพูหรือสีแดงจะช่วยให้เครื่องประดับชิ้นนี้เป็นของขวัญที่มีเสน่ห์ดึงดูดเป็นอย่างมาก ตัวเรือนที่ทำจากเงินสเตอร์ลิงจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับสร้อยข้อมือหรือสร้อยคอ

Thomas Sabo Women Charm Pendant (Photo:http://www.thomassabo.com)

เรียบง่ายแต่ทรงพลัง

แหวนมินิมอลเป็นเทรนด์แหวนหมั้นในปี 2020 เรียบง่ายแต่ทรงพลัง แหวนมีขนาดเล็กเรียบง่าย มีการดีไซน์ที่ละเอียดอ่อน การใช้อัญมณีหรือเพชรเม็ดเล็กๆ หรือจะเป็นเพชรเม็ดเดี่ยวบนตัวเรือนเรียบๆ จะได้รับความนิยม  สำหรับผู้หญิงที่ต้องการความเรียบง่ายและสง่างาม

Mini Peak Ring, Katkim (https://katkimfinejewelry.com/shop/mini-peak-ring)

ต่างหูวิบวับประกายสายรุ้ง

คุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากมายเพื่อซื้อของขวัญสำหรับวันวาเลนไทน์นี้ ต่างหูคริสตัลเหล่านี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ดีไซน์เรียบง่าย มีประกายสีรุ้งวิบวับ ตัวเรือนทำจากเงินสเตอร์ลิง 925 ต่างหูที่จะทำให้คุณรู้สึก “ตลึง” และ “งดงาม” ได้ในเวลาเดียวกัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการมอบให้เป็นของขวัญกับคนที่คุณรักด้วยบางสิ่งที่มีประกายและไม่เหมือนใคร

Alex Perry Swarovski Earrings (Photo: http://www.amazon.co.uk)

นาฬิกาหน้าปัดลายดอกไม้

นาฬิกาเป็นอีกไอเทมในฝันของสาวๆ เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์อันเป็นที่ปรารถนาอยู่เสมอ ลองมองหานาฬิกาข้อมือที่มีหน้าปัดเป็นลวดลายดอกไม้หรือดอกกุหลาบสีทองอันละเอียดอ่อน สายหนังสีชมพู ลองใช้เป็นของขวัญแทนช่อดอกไม้แบบเดิมๆ แล้วดูสิว่าเธอคิดอย่างไร?

Olivia Burton Womens Analogue Quartz Watch with Leather Strap (Photo:http://www.oliviaburton.com)

สร้อยคอพร้อมจี้อินฟินิตี้

สร้อยคอเงินแท้พร้อมจี้สัญลักษณ์อินฟินิตี้ตกแต่งด้วยดอกไม้​หรือดอกกุหลาบชุบทอง 18k นี้ ดีไซน์ที่ละเอียดอ่อน​ มีสไตล์​ โรแมนติก และทรงพลังอย่างที่สุด พร้อมที่จะประกาศความรู้สึกของคุณกับใครบางคนในวันวาเลนไทน์นี้ ดอกกุหลาบสีทองเป็นจุดเด่นของเครื่องประดับ ทำให้กลายเป็นสร้อยคอที่สวย สง่างาม และเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

 

BlingGem Silver Necklace (Photo: http://www.amazon.com)

เซตเครื่องประดับสุดโรแมนติก

มอบของขวัญสุดพิเศษให้กับคนพิเศษในวันวาเลนไทน์ด้วยชุดเครื่องประดับโรเดียมสุดแสนจะโรแมนติกนี้ ที่มาพร้อมกับสร้อยคอและจี้จับคู่กับต่างหูที่ออกแบบให้ดูเปล่งประกายด้วยคริสตัลรูปหัวใจสีแดงและคริสตัลใสฝังแบบพาเว่ สวมใส่ง่ายในทุกโอกาส​ เพิ่มความเท่ห์และเสน่ห์ให้กับลุคของคุณ

One Set-Red-Rhodium Plated, Swarovski (http://www.swarovski.com)

เครื่องประดับพลอยประจำเดือนเกิด

แสดงให้คนพิเศษของคุณได้รู้ว่าคุณชื่นชมและรู้จักตัวตนของเธอเป็นอย่างดี​ด้วยเครื่องประดับพลอยประจำเดือนเกิดของเธอสักชิ้นหนึ่ง ชุดต่างหูเพชร สร้อยคอแอเมทิสต์ สร้อยข้อมือ​แบบ​ Tennis Bracelet​ ประดับมรกต​​ หรือเครื่องประดับที่มีอัญมณีประจำเดือนเกิดของเธอ​ เป็นการบ่งบอกรสนิยมที่ดีและความพิถีพิถันของคุณในการเลือกเครื่องประดับ

 

Blue Heart Aquamarine Crystal Pendant Necklace Birthstone Jewelry (Photo: http://www.jewellering.com)


และมีหนังสือเล่มอื่นๆ เกี่ยวกับ  “เครื่องประดับและการออกแบบเครื่องประดับ” อีกมากมายซึ่งสามารถหาอ่านได้ที่ชั้นหนังสือภายในห้องสมุดอัญมณีและเครื่องประดับ หรือสืบค้นได้ที่ https://opac.git.or.th/Search_Basic.aspx หรือ https://elibrary.git.or.th

พิกัด: ห้องสมุดอัญมณีและเครื่องประดับ ชั้น1 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ถนนสีลม

SHARE ON :
- READ MORE -