BOOK REVIEW: MAY 2020
BOOK REVIEW: MAY 2020

GIT LIbrary Admin

 24 Sep 2020   44

Anna Hu: Symphony of Jewels: Opus 2

โลดแล่นไปกับ "เครื่องประดับ" ที่บรรเลงราวกับเพลงซิมโฟนี่ที่สร้างสีสัน ความสุนทรีย์ และความมีชีวิตชีวาอย่างที่ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน...

หนังสือที่รวบรวมผลงานการออกแบบเครื่องประดับอันน่าทึ่งตลอดในช่วงห้าปีที่ผ่านมาของนักออกแบบเครื่องประดับสาวชาวไต้หวัน "แอนนา ฮู" หลังจากเรียนจบด้านการออกแบบเครื่องประดับจาก Fashion Institute of Technology เธอก็ได้เข้าฝึกงานในแผนกเครื่องประดับของ Christie Van Cleef & Arpels และ Harry Winston จนในปี 2007 เธอก็ได้เปิดตัว “Anna Hu Haute Joallerie” ขึ้นเป็นครั้งแรก พาไปยลโฉมเข็มกลัดผีเสื้อประดับด้วยเพชรกับโอปอลสีดำ ไปจนถึงเครื่องประดับที่เน้นการออกแบบให้เป็นศิลปะร่วมสมัยอย่างเครื่องประดับชุด “Petales d'Amour” ที่นำเอาไพลิน ทัวร์มาลีน และโกเมนสีเขียวมาเป็นส่วนประกอบ ด้วยความรักและความหลงใหลที่มีต่ออัญมณีทำให้การออกแบบเครื่องประดับทุกชิ้นของเธอโลดแล่นราวกับมีชีวิต

หนังสือเล่มนี้จึงเป็นเสมือนแกลลอรี่ส่วนตัวของเธอที่ใช้เวลาทำนานนับเดือนเนื่องจากมีขั้นตอนที่ซับซ้อน พิถีพิถัน ต้องประคบประหงมราวกับให้กำเนิดทารกสักคนหนึ่ง เพราะเธอตั้งใจทำให้ในทุกๆ หน้าของหนังสือเล่มนี้ให้กลายเป็นหนึ่งในหนังสือเครื่องประดับที่มีชีวิตชีวามากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ประหนึ่งเสียงเพลงซิมโฟนี่ที่ผสมผสานเข้ากันอย่างมีพลัง เพื่อสร้างสีสันและความสุนทรีย์รสของดนตรีให้กับผู้ฟัง

Title: Anna Hu: Symphony of Jewels: Opus 2
Author: Sarah Davis
Publisher: Vendome Press
LC Call No.: NK 7398.H8 A4 2018
Collection: Jewelry Design 
Read More: https://elibrary.git.or.th/book-detail/2437


Coloratura: high jewelry and precious objects by Cartier

เพราะสีสันคือแรงบันดาลใจอันทรงพลังที่ร้อยเรียงและสรรค์สร้างงานศิลปะจากทั่วทุกมุมโลก...

หนังสือที่เต็มไปด้วยสีสันอันเจิดจรัสจาก 4 มุมโลก "คาร์เทียร์" เผยโฉมการออกแบบเครื่องประดับจากคอลเลกชั่น "คัลเลอราทูรา (Coloratura)" ที่ได้ผสมผสานจนกลายมาเป็นสีสันที่สวยงามที่สุด เฉดสีอันเจิดจ้าแห่งอินเดีย แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของเอเชียและโลกตะวันตก ความละเอียดอ่อนของญี่ปุ่น และสีสันที่โดดเด่นเป็นจังหวะของแอฟริกา ความผูกพันกันของอดีตและปัจจุบัน มีความเชื่อมโยงของวัฒนธรรมและคนต่างยุคต่างสมัย ล้วนแต่ถูกถ่ายทอดผ่านการเฉลิมฉลอง การแบ่งปัน และความสุข

Title: Coloratura: high jewelry and precious objects by Cartier
Author: François Chailles
Publisher: Flammarion
LC Call No.: NK 7398.C37 A4 2019
Collection: Jewelry Design
Read More: https://elibrary.git.or.th/book-detail/2440


สามารถสืบค้นหนังสือได้ที่ SEARCH ON OPAC ได้จาก https://elibrary.git.or.th/ หรือเข้ามาใช้บริการอ่านหนังสือได้ที่​ห้องสมุดอัญมณีและเครื่องประดับ​ ตั้งอยู่ที่​ชั้น​ 1​ อาคารไอทีเอฟ​ ทาวเวอร์​ ถนนสีลม​ เปิดให้บริการวันจันทร์-วันศุกร์​ เวลา​ 08.30-16.30 น.​ หยุดวันเสาร์-อาทิตย์​ ​และวันหยุดนักขัตฤกษ์​

SHARE ON :